Danh mục sản phẩm

Tin Tức

Giỏ hàng

Video. Máy lọc nước

Tin Mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 155

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4835556

Sửa chữa

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức thị trường

Công nghệ lọc hiện đại nhất

Thứ năm - 01/12/2011 03:45
Khuếch tán là sử chuyển động của các phân từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp hơn. Thẩm thấu là một trường hợp đặc biệt, trong đó các phân tử là nước và gradient nồng độ xảy ra qua một màng bán thấm. Màng bán thấm cho phép phân tử nước đi qua nhưng ngăn lại các ion như Na+, Ca2+,Cl- hay các phân tử lớn hơn như glucose, urê, vi khuẩn. Quá trình khuếch tán và thẩm thấu sẽ diễn ra cho đến khi đạt trạng thái cân bằng. Quá trình thẩm thấu có thể làm chậm lại hoặc dừng hẳn, thậm chí đảo ngược nếu đảm bảo đủ áp lực.
Mã nguồn mở NukeViet giành giải ba Nhân tài đất Việt 2011

Mã nguồn mở NukeViet giành giải ba Nhân tài đất Việt 2011

Thẩm thấu ngược là gì?
Thẩm thấu
là một hiện tượng tự nhiên. Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

Để làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược), người ta dùng một áp lực đủ mạnh để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

Quá trình thẩm thấu ngược

Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 5 năm.

 

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn